Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2009

7 bước bảo vệ thông tin trên Facebook

Tham gia mạng xã hội có 250 triệu thành viên, trung bình mỗi người có 120 bạn và hơn 70% chơi game, đố vui… nhưng ít người nghĩ tới những nguy cơ khi lộ dữ liệu cá nhân trên mạng này.

Để hạn chế rủi ro và đảm bảo các thông tin chỉ được chia sẻ cho những người cần thiết, người sử dụng có thể thực hiện các bước sau:

Phân nhóm bạn bè: Làm gì khi sếp, bố mẹ chồng hoặc một nickname chưa thể xác định gửi thư mời kết bạn trên Facebook? Hãy dùng Friend Lists. Vào mục Friends ở thanh menu trên cùng và trong phần Lists, chọn Friends > Create New List để chia thành các nhóm “Đồng nghiệp”, “Bạn thân”, “Bạn mới quen”, “Gia đình”…

Bảo mật hồ sơ: Click vào Settings > Privacy Settings > Profile, hệ thống sẽ hiện ra từng mục để người dùng tùy chọn như cho phép tất cả các thành viên xem status và link nhưng chỉ bạn bè mới đọc thông tin cá nhân.

Bấm tiếp vào Customize để cụ thể hơn nữa như chỉ một nhóm thành viên (đã lập trong mục 1) được xem.

Album ảnh: Ở mục Photos, chọn Album Privacy để đặt chế độ bảo vệ.

Ẩn trong kết quả tìm kiếm: Nếu không muốn toàn bộ profile “lộ thiên” trong kết quả tra cứu của ai đó, vào Privacy > Search và điều chỉnh hồ sơ như nội dung nào sẽ được hiển thị và nội dung nào bị ẩn đi.

Wall Post: Khi viết lời nhắn trên Wall (tường) của một người, thông điệp đó sẽ lập tức hiện ra trên trang chủ của tất cả bạn bè. Để hạn chế điều này, bỏ chọn “Show Wall Posts”.

Bảo mật cho status: Dưới mỗi ô cập nhật status đều có biểu tượng chiếc khóa để người dùng tùy chọn những ai có thể đọc thông điệp hoặc họ thiết lập mặc định cho tất cả các Wall Post ở mục Option > Settings.

Bảo vệ thông tin khi bạn bè tham gia ứng dụng: Khi một người chơi quiz hay game, thông tin tài khoản của họ và cả của bạn bè như ảnh, sở thích cá nhân… sẽ được chuyển tới các nhà phát triển ứng dụng. Vào Privacy/Applications/Settings và bỏ chọn tất cả các mục.

Theo VnExpress

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Bạn có ý kiến hay thắc mắc về bài viết --> Hãy để lại nhận xét bên dưới !

Phản hồi của bạn luôn được đánh giá cao. Tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể.
Nhắc bạn:
1. Vui lòng đừng Spam ! Tôi sẽ xóa ngay lập tức nếu phát hiện.
2. Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục.
3. Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
4. Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để mình có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.
5.Đối với những thắc mắc không liên quan đến bài viết này, bạn vui lòng để lại câu hỏi ở đây --> PC Help

Thân chào,
Admin

  Sản phẩm mới của KNC